સૂકાઇ ગયેલા લીંબુમાંથી પણ નીકળશે રસ, ફોલો કરો આ કુકિંગ ટિપ્સ

    0
    138

    આજકાલ મહિલાઓ પોતાના કામકાજમાં વ્યસ્ત થઇ જવાને કારણે તેઓ કિચનની અનેક વસ્તુઓ પર ધ્યાન આપી શકતી નથી. જો કે રસોડાની અનેક વસ્તુઓથી તે અજાણ હોવાને કારણે તેમને ખૂબ જ તકલીફ પડતી હોય છે. આમ, જો તમે આ બધી સમસ્યાઓનો ઉકેલ લાવીને કિચન ક્વિન બનવા ઇચ્છતા હોવ તો આ ટિપ્સ તમારા માટે એકદમ બેસ્ટ છે.

    – લસણને થોડુ ગરમ કરવાથી તેની છાલ સહેલાઈથી ઉખડી જશે.
    – કારેલાને ચીરી મીઠુ લગાવવાથી તેની કડવાશ ઓછી થઈ જશે.
    – બટેકાની છાલ કાઢી તેમાં કાંટા(ફોર્ક)થી કાણા પાડી તેને મીઠાવાળા પાણીમાં બોળીને ઉપયોગ કરવાથી દમ આલુ સારા બનશે
    – સુકા આદુની છાલ ઉતારવી હોય તો થોડી વખત ઠંડા પાણીમાં રાખવાથી છાલ ફટાફટ ઉતરી જશે.
    – કસુરી મેથીનો વારંવાર ઉપયોગ ન કરવો હોય તો લીલી મેથીના પાનને થોડીવાર પેન પર ગરમ કરી. તેને ઠંડી કરીને પછી ઉપયોગમાં લઈ શકાય.
    – તવીમાંથી ડુંગળીની સુગંધ કાઢવા માટે કાચુ બટાકુ કાપીને તેને તવી પર ઘસી લેવું.
    – લીંબુ સુકાઈ ગયા હોય કે બહુ કઠણ/સખત થઈ ગયા હોય તો તેને ગરમ પાણીમાં રાખવાથી તેમાં ખુબ સરળતાથી રસ નીકળી શકે છે.
    – રોટલીના લોટમાં દહી નાંખીને બાંધવાથી રોટલીનો સ્વાદ સારો આવશે અને રોટલી નરમ બનશે.
    – ભીંડા બનાવતી વખતે તેમાં એક ચમચો દહીં નાંખવાથી ભીંડા ચોંટશે નહી.
    – મેથીમાંથી કડવાશ દુર કરવા તેમાં મીઠુ નાંખી થોડો સમય અલગ રાખી દેવાથી કડવાશ ઓછી થઈ જશે.

    [WP-STORY]

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here